
Đền Thiên Nhai Tri Kỷ Hữu.
------------------------------
NƠI GẶP GỠ CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

Câu thơ từ cõi non ngàn
Vượt bao sông suối lang thang phố đời
Dẫu cho bụi lấm đất trời
Giọt tâm trong vắt, tặng người tri âm.
------------------------------
ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN VĂN HÓA CÔNG TY XQ VIỆT NAM
TRIẾT LÝ QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC
Chính BẢN SẮC NGÀNH NGHỀ là sở hữu nghiêm túc nhất, giá trị nhất, lâu đời nhất và hùng mạnh nhất của công ty chúng ta. Đó như một lối sống về những suy nghĩ và ước mơ, sự đấu tranh, ca hát, ăn mặc, trang trí và cả sự hồi tưởng. Chính vì vậy công ty chúng ta có khả năng chống lại mọi cuộc khủng hoảng và giữ được cho mình nguyên vẹn trong suốt cuộc khủng hoảng. Cái giá phải trả là: “Mọi con người trong công ty từ vị trí cao nhất đến thấp nhất phải luôn luôn đi tìm kiếm mãi bản sắc của ngành nghề”.
------------------------------
Vinh quang của một doanh nghiệp được đánh giá không dựa trên tài sản của doanh nghiệp đó, bởi tiếng cười đắc thắng của sự thành công không thể lấn át nổi tiếng rên xiết và sự nhọc nhằn của người công nhân.
------------------------------
Tất cả phúc lợi và sự phồn vinh của công ty chúng ta được xây dựng bởi mỗi người công nhân. Vì thế, chúng ta không được xem công nhân là “nguồn vốn” và càng không được xem giá trị “nguồn vốn” đó hơn giá trị con người.
------------------------------
Khi niềm hạnh phúc của người công nhân không có được trong cuộc sống thì niềm an ủi duy nhất của họ chỉ còn lại trong trang sách.
------------------------------
Tương lai hạnh phúc và sự thăng tiến sẽ nằm trong tay những người biết nắm bắt giá trị, chỉ có ngớ ngẩn mới nhầm lẫn giữa giá và giá trị.
------------------------------
Nếu chúng ta cần có một tổ chức trong suốt, thì chúng ta có những công nhân không có niềm say mê, không ký ức, không trí tưởng tượng – một bộ sưu tập buồn tẻ “những con người không có thuộc tính” lúc đó chúng ta trở thành một “nhà vệ sinh học cuồng nhiệt” tổ chức tự gánh lấy một tai họa từ những kẻ khá điên rồ kia.
------------------------------
Nhân viên trong công ty XQ nếu được thúc đẩy bởi trí tuệ thì mọi sự ngăn cản, cản trở của sự bất đồng sẽ trở thành niềm cổ vũ lớn lao cho họ. Ngược lại, nếu thiếu tâm hồn thì gánh nặng của cản trở, ngăn cản từ sự bất đồng sẽ vô cùng to lớn. Hoan hô sự đa dạng con người và sức quyến rũ của tổ chức chúng ta!
------------------------------
Cần phải huy động mọi tài năng, không phân biệt đàn ông hay đàn bà, tuổi tác hay tôn giáo để phục hồi lại giá trị truyền thống của chính mình. Giá trị nghệ thuật của ngành nghề chúng ta thực hiện những giá trị đoàn kết, xây dựng một tổ chức nơi đó sẽ tồn tại “Tình hữu ái và lòng trắc ẩn”.
------------------------------
Trong tổ chức chúng ta, sẽ hình thành rất nhiều “bè phái” thật sự đó là những nhóm nhỏ đang đi tìm cái ấm áp, những đòi hỏi, sự thân mật, lẫn chia sẻ. Người quản lý nào định thủ tiêu hình thái này để xây dựng tổ ong, tổ mối đều sẽ bị gãy răng mẻ trán và chỉ có thể xứng đáng giám đốc của loài ong – loài mối.
------------------------------
Quyền lực và toàn bộ định chế xã hội đã được biểu hiện và không ngừng tái tạo trong cách thức chúng ta nói. viết, đọc… và thể hiện xã hội bằng thị giác. Chúng ta là tác nhân tái tạo xã hội này và chúng ta có thể thay đổi tình hình bằng cách sửa đổi về mặt ngôn ngữ.
------------------------------
Cởi mở và nhận lấy sự phổ biến để cái đặc thù của bản thân trở thành cái phổ biến. Đó là nhân viên công ty XQ.
------------------------------

Căn phòng: " Hãy nói nhỏ vì hắn đang nghe chúng ta".
------------------------------
Góp ý của người thợ thêu tại căn phòng:
“ HÃY NÓI NHỎ VÌ HẮN ĐANG NGHE CHÚNG TA
“… Em chỉ mong các anh - những người quản lý đừng tự phụ, đừng mang tính phân tích và hời hợt. Vì như thế, các anh sẽ không biết đến giấc mơ, sự ngẫu hứng và tiếng cười, những tình cảm và sự mâu thuẫn. Mà đó là tất cả những gì quý giá đối với người thợ thêu tranh chúng em….”
------------------------------
THƯ GỞI CÁC EM MỚI VÀO LÀM XQ
Trước cuộc sống " hiện đại hóa" chính là cơ sở khơi gợi lên nhiều suy nghĩ cho tất cả các em băn khoăn về tương lai của nghệ thuật thêu (liên quan đến tương lai, nghề nghiệp của mình), có lẽ một điều có ích cho các em là định nghĩa lại khái niệm hình ảnh mà ý nghĩa đã được mở rộng ra rất nhiều trong không gian nghệ thuật đương đại (Cao trào xếp đặt trình diễn đương đại đang diễn tiến).
Điều không thể chối cãi là nhờ ở kỹ thuật truyền bá và sản xuất ra hàng loạt hình ảnh và nghệ thuật đã có một sự phát triển kỳ diệu. Nhưng chính những kỹ thuật ấy (nhiếp ảnh, điện ảnh, khoa học thông tin) đã dần dần thay thế bàn tay con người trong cuộc sống để sáng tạo ra hình ảnh như là một phương tiện truyền tải một thông điệp nghệ thuật. Đây là một điều đáng lo ngại.
Trước những thành tựu phi thường này của kỹ thuật, hình ảnh “làm bằng tay” giàu nội dung tình cảm, liệu trong tương lai có bị gạt ra ngoài lề và biến mất khỏi trường hoạt động của con người hay không? Liệu nó có dần dần bị thay thế bởi sản phẩm vô hồn của những robot siêu đẳng.
Các nghệ sỹ trong tương lai liệu có còn mong muốn học những động tác lâu đời của các “nghệ nhân” hay nhà điêu khắc nữa không? Hay họ sẽ chỉ phải lựa chọn giữa bàn phím của máy vi tính và những công thức tạo hình ngày càng không có xúc cảm.
Trong lúc con người chúng ta chuẩn bị đánh giá những thành tựu và thất bại của thế kỷ này, hãy hy vọng rằng sự cân bằng này sẽ lặp lại và nghệ thuật sẽ được nhân tính hoá trở lại. Nếu không thì sẽ xảy ra điều nguy hiểm nhất:
Một nghệ thuật con trẻ không hồn, không cấu trúc , hiện lên để rồi biến đi ngay tức khắc trong sự trống rỗng xám xịt của những hình ảnh không ký ức của chúng ta ngày nay.
------------------------------

" Cánh cửa niêm phong ước mơ người thợ thêu" tại XQ Sử Quán.
------------------------------

Vào ngày 13/01/2001, một du khách sang trọng có lẽ ở một thành phố lớn, đứng tuổi, với những cử chỉ biểu hiện một sự thành đạt, với một cặp kính trắng để trễ đã hỏi chúng tôi với một thái độ nghi ngờ: “Tại sao những người phụ nữ XQ còn trẻ mà thêu tranh đẹp và có hồn như thế?”
Với một tầm vóc câu hỏi cho những người phụ nữ làm nghề thêu, chúng tôi chỉ có thể trả lời câu hỏi theo suy nghĩ của mình như sau:
“Tranh của XQ chúng tôi đẹp và có hồn bởi những con người còn quá trẻ, nhưng cái trẻ của họ chất chứa những điều tò mò, ngạc nhiên, mong muốn sự khám phá. Có lẽ đó là những cái cấu thành nên cái đẹp và có hồn của tác phẩm tranh thêu. Dạ thưa ông, với người phụ nữ nghề thêu của chúng tôi mong muốn sự phát triển không chỉ là nhận thêm một đồng tiền lương, may thêm một cái áo dài đẹp… mà còn mong muốn một sự nhận thức về đạo lý, tư tưởng, triết học, tôn giáo…Cái mà chúng tôi thường nói với nhau là hãy học “nhận thức xã hội cấp cao”. Cái mà giúp cho những người phụ nữ trẻ nghề thêu chúng tôi không bao giờ chấp nhận số phận”.
Có lẽ tại XQ Sử Quán “Làng Nghề” đã giáo dục và đào tạo chúng tôi thành những người không chịu từ bỏ hy vọng…
------------------------------
NHỮNG HOẠT ĐỘNG VÌ LỌI ÍCH CỘNG ĐỒNG CỦA NGHỆ NHÂN NGHỆ SỸ XQ

Công ty tranh thêu tay XQ trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Qua nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/07/ 2004.
------------------------------

Công ty tranh thêu tay XQ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam.
------------------------------

Công ty tranh thêu tay XQ ủng hộ quỹ từ thiện cho hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh.
------------------------------

Lễ trao học bổng cho 115 học sinh tiểu học tỉnh Lâm Đồng trong dịp giỗ Tổ nghề thêu 2008.
------------------------------

Lễ trao học bổng tài năng trẻ tỉnh Lâm Đồng.
------------------------------

Ủng hộ chương trình "Xóa nhà tạm" tỉnh Lâm Đồng.
------------------------------

Nghệ nhân XQ và Hội Nhà Báo Lâm Đồng vui trung thu cùng các em xã Dachas - Đơn Dương - Lâm Đồng.
------------------------------
Đấu giá tác phẩm tranh thêu "Cánh diều quê" vì sinh viên nghèo tỉnh Quảng Nam.
------------------------------

Đấu giá tác phẩm "Chữ ký hội kỷ lục gia Việt Nam" trên sàn giao dịch bản quyền Việt Nam.
------------------------------
ĐẤU GIÁ TÁC PHẨM TRANH THÊU TAY: " ĐỒNG VỌNG".

------------------------------

------------------------------

Người mua: Ông NGUYỄN XUÂN THÙY - Giám đốc khách sạn Quốc Tế
Địa chỉ: 09 Nguyễn Thiện Thuật - TP. Nha Trang
Số tiền: 155.000.000 VNĐ
Tặng quỹ Đền Ơn Đáp Nghĩa Tỉnh Khánh Hòa nhân 60 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ 27/07/2007
------------------------------
HỘI CHIA SẺ VÌ TRẺ EM NGHÈO
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam: với ý tưởng của những nhà văn hóa – sử học – nhạc sỹ – phương tiện thông tin.
Nghệ nhân – Nghệ sỹ XQ Việt Nam tổ chức “Hội người chia sẻ vì trẻ em nghèo”. Mỗi người đóng góp một sợi chỉ thêu tác phẩm “Ước Nguyện Ngàn Năm Thăng Long”. Với số tiền này, chúng tôi sẽ tặng lại cho Quỹ trẻ em nghèo. Đồng thời để lấy chữ ký của mọi người. Mục tiêu là những chữ ký này sẽ được thêu và cùng được rước với tác phẩm “Ước Nguyện Ngàn Năm Thăng Long” ra Hà Nội vào tháng 10/2010, tức là kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long, sẽ được trưng bày cùng với tác phẩm với những ước nguyện như sau:
Nhận rõ phần trách nhiệm của tôi vì tương lai của đất nước, đặc biệt vì trẻ em ngày nay và trong tương lai, tôi cam kết trong cuộc sống hàng ngày, trong gia đình công tác, cộng đồng, đất nước và địa phương, tôi sẽ:
(Trích bài phát biểu của ông Võ Văn Quân - Người sáng lập XQ Việt Nam)

Họa sỹ XQ vẽ "Vì trẻ em nghèo"
------------------------------

Nghệ nhân XQ bán thơ "Vì trẻ em nghèo"
------------------------------

Nghệ nhân XQ bán sáo "Vì trẻ em nghèo"
------------------------------

Nghệ nhân XQ bán hoa "Vì trẻ em nghèo"
------------------------------
THÂN GỬI: BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XQ "HỘI NGƯỜI CHIA SẺ" VÌ TRẺ EM NGHÈO VIỆT NAM

Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP cùng với Nghệ nhân - Nghệ sỹ XQ
------------------------------
Tôi được biết, kế tiếp những hoạt động vì cộng đồng trong nhiều năm qua, công ty XQ Việt Nam đã khởi xướng cuộc vận động thành lập “Hội người Chia sẻ vì trẻ em nghèo Việt Nam”, tôi gửi lời hoan nghênh và chúc thành công.
Truyền thống của dân tộc Việt Nam ta là “thương người như thể thương thân”, việc làm của công ty XQ Việt Nam với trẻ em nghèo các vùng ven biển là một việc làm kế thừa truyền thống đó, một nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy. Tôi mong rằng, cuộc vận động này sẽ nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của mọi người, mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp trong và ngoài nước để giúp cho trẻ em nghèo sớm được hưởng những điều kiện tốt trong cuộc sống, trong học hành. Chúc cuộc vận động thu được kết quả tốt đẹp, chúc công ty XQ Việt Nam lớn mạnh và thành đạt!.
Hà Nội, ngày 31 tháng 5 năm 2007
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
-----------------------------------------
KHÁCH THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH "HỘI NGƯỜI CHIA SẺ" VÌ TRẺ EM NGHÈO

Cụ Đăng Vũ Khiêu - Giáo sư Viện Sỹ, anh hùng lao động, nhà văn hóa Việt Nam ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Nhà sử học Dương Trung Quốc ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Ông Nguyễn Văn Tự - Bí Thư Tỉnh Ủy Tỉnh Khánh Hòa cùng ông Võ Văn Quân người sáng lập công ty XQ Việt Nam
bỏ đồng tiền đầu tiên vào thùng quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Ông Khuất Minh Phương - Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy - Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Ủy Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Ông Hà Phước Toản - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh Ủy Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh với những sản phẩm "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------

Ông Huỳnh Văn Tới - Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Nai ủng hộ quỹ "Vì tré em nghèo"
-----------------------------------------
THƯ MỜI NGHỆ NHÂN NGHỆ SỸ XQ SANG GIẢNG DẠY
TẠI HỌC VIỆN NAFA - SINGAPORE


NANYANG ACADEMY OF FINE ARTS
3 Aug 2005
Ms Hoang Thi Xuan and Mr Vo Van Quan
XQ Hand Embroidery
(Via: Mr Victor Lim: victovn@singnet.com.sg)
Dear Sir/Mdm,
Re: Invitation to Nanyang Academy of Fine Arts, Singapore
The school of Fashion Studies (SFS) under Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA) offers course in Fashion Design, Fashion Merchandising & Marketing, and other fashion-related programmes. The diploma in Fashion Design programme provides an all-round develovement of the studens’ knowledge, skills and understanding of the various aspects and processes of the industry, including fashion design; technology; fashion accessories; furnishing and fashion fabrics. The Diploma in Fashion Merchandising & Marketing programme aims to offer a specialised programme to those who wish to pursue a business or commercial career in the fashion industry, such as fashion buying, fashion merchandising, marketing, furnishing, fashion interiors, fashion production and fashion managerment.
Both Diplomas are offered on a full-time and part-time basic. Other part-time courses that the school of Fashion Studies offers are Certificate in Fashion Design, Certificate in Merchandising and Certificate iun Pattern Making. The school has also recently launched several short couses.
Our school takes very active role in participation and collaboration with the fashion industry for fashion projects, competitions. Exhibitions and shows both on national and international levels. We would like to invite XQ Hand Embroidery to our school for a workshop/lecture on Vietnam silk hand embroidery to our diploma students, to futher expand their fashion knowledge on textiles in this region.
We await your favourable reply.
Thanks
![]()

Ms Cladys Theng
Dean
School of Fashion Studies
Nanyang Academy of Fine Arts
-----------------------------------------


HỌC VIỆN MỸ THUẬT NANYANG
Ngày 03 tháng 08 năm 2005
Kính gởi: Ông Võ Văn Quân và Bà Hoàng Thị Xuân
Công ty tranh thêu tay XQ
Thưa Ông Bà,
Trường SFS (The School of Fashion Studies) chúng tôi – thuộc học viện mỹ thuật NanYang – có các khóa học sau: Thiết kế thời trang, kinh doanh & tiếp thị thời trang, và các chương trình học khác có liên quan tới thời trang. Chương trình: “Thiết kế thời trang” cung cấp cho sinh viên sự tiến bộ mọi mặt về kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết về các khía cạnh cũng như các qui trình của công nghiệp thời trang; bao gồm: thiết kế thời trang, công nghệ thời trang, phụ tùng dùng trong thời trang, cung cấp vật tư và vải vóc. Chương trình “Kinh doanh và tiếp thị thời trang” có mục đích cung cấp một chương trình chuyên môn hoá cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời trang; chẳng hạn như: buôn bán, tiếp thị, cung cấp, sản xuất và quản lý.
Cả hai chương trình trên đều được dạy trong các lớp trọn thời gian và bán thời gian. Các chứng chỉ học bán thời gian khác mà chúng tôi có là: Chứng chỉ thiết kế thời trang, chứng chỉ kinh doanh thời trang và chứng chỉ tạo mẫu. Gần đây chúng tôi cũng có mở các khoá học ngắn hạn.
Trường chúng tôi đóng một vai trò chủ động trong việc tham gia và cộng tác trong công việc thời trang để phục vụ cho các dự án thời trang, các cuộc thi , các cuộc triển lãm và trưng bày ở các cấp cả trong nước lẫn ngoài nước. Chúng tôi thành thật muốn mời công ty tranh thêu tay XQ đến với chúng tôi để thuyết trình về tranh thêu tay Việt Nam, để sinh viên trường chúng tôi có thể mở rộng tầm hiểu biết về nguyên liệu của ngành dệt trong khu vực chúng ta.
Chúng tôi thành thật mong đợi sự chấp thuận của Ông Bà. Cám ơn rất nhiều.
Kính thư,
![]()

Cladys Theng
Dean
Trường Thời Trang
Học Viện Mỹ Thuật NanYang
-----------------------------------------
NGHỆ NHÂN - NGHỆ SỸ XQ ĐANG HƯỚNG DẪN NGHỆ THUẬT THÊU TAY CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM CHO SINH VIÊN HỌC VIỆN NAFA - SINGAPORE

-----------------------------------------

-----------------------------------------

-----------------------------------------

-----------------------------------------
THƯ CẢM ƠN NGHỆ NHÂN - NGHỆ SỸ XQ CỦA HỌC VIỆN NAFA - SINGAPORE


NAN YANG ACADEMY OF FINE ARTS
10 aug 2005
Mr Vo Van Quan and Ms Hoang Thi Xuan
XQ Silk Hand Embroidery
Dear Sir/Mdm.
Re: Thank You, from Nanyang Academy of Fine Arts, Singapore
The school of Fashion Studies would like to give our utmost thanks to you for taking time to organzine the lecture-workshop on Vietnam silk hand embroidery to our diploma students.
All 4 secsions held on Mon 08 August 2005 at our school campus have been an invaluable practical experience for our students. We have received very good feedback on the practicality and interesting lecture-workshop. We are confident that it would enhance their incorporation of embroidery on textiles for fashion design.
We are pleased to explore further in how we may collaborate further, to enhance bilateral relations between our school and further develop cultural exchanges between our countries.
Once again, thank you very much for the giving our students such a valuable lecture-workshop.
Best Regand


Ms Cladys Theng
Dean
School of Fashion Studies
Nanyang Academy of Fine Arts
-----------------------------------------


HỌC VIỆN MỸ THUẬT NANYANG
Ngày 10 tháng 8 năm 2005
Kính gởi Ông Võ Văn Quân và Bà Hoàng Thị Xuân.
Công ty tranh thêu tay XQ
Kính thưa Ông Bà,
Chủ đề: Lời cảm ơn từ Học Viện mỹ thuật NanYang, Singapore
Trường thời trang chúng tôi vô cùng cảm ơn quý Công Ty về thời gian tổ chức những buổi diễn thuyết – thực hành về nghệ thuật thêu tay trên lụa Việt Nam cho sinh viên chúng tôi.
Toàn bộ bốn buổi học được tổ chức vào ngày thứ hai , mùng 8 tháng 8, 2005 tại học viện chúng tôi thật sự là một kinh nghiệm thực hành vô giá cho sinh viên chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được sự phản hồi hết sức tích cực tứ phía những học viên sau những buổi diễn thuyết – thực hành và luyện tập hết sức thú vị này. Chúng tôi tự tin để nói rằng qua đây đã đẩy mạnh sự kết hợp giữa nghệ thuật thêu trên lụa và thiết kế thời trang.
Chúng tôi rất vui mừng để mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác, nhằm thúc đẩy mối quan hệ nhiều mặt giữa chúng ta và phát triển hơn nữa sự trao đổi văn hoá giữa hai quốc gia.
Một lần nữa, xin cảm ơn rất nhiều về những buổi giảng thuyết – thực hành của quý công ty thật sự đã mang đến cho sinh viên chúng tôi những kinh nghiệm quý báu.
Kính thư,
![]()


Cladys Theng
Dean
Trường Thời Trang
Học Viện Mỹ Thuật NanYang
-----------------------------------------

Phụ nữ Anh quốc học thêu trong cuộc triển lãm tranh thêu XQ Việt Nam tại Luân Đôn năm 2005
-----------------------------------------

Sinh viên Thụy Điển trong chuyến thực tập tại không gian làm việc của nghệ nhân XQ
-----------------------------------------
XQ VỚI HỘI NGHỊ APEC
"APEC Việt Nam 2006 là niềm tự hào , cơ hội cho chúng ta vững vàng đi tới"
Doanh nghiệp của chúng tôi với hơn 3000 nghệ nhân, thợ thêu đã và đang có những việc làm thiết thực để đón sự kiện APEC Việt Nam 2006 và Việt Nam chính thức gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO).
Mặc dù, trong những năm qua thương hiệu tranh thêu tay XQ đã được khẳng định với bạn bè năm châu nhưng với hai sự kiện này chúng tôi thấy như được tiếp thêm nguồn nội lực để đi tới. Riêng sự kiện APEC Việt Nam 2006, Công ty XQ Việt Nam vinh dự, tự hào được giới thiệu sản phẩm của mình tại sảnh của Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia – nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng của APEC Việt Nam 2006, đồng thời được tổ chức Lễ Hội Dâng Trà đón các quý vị quan chức tham gia Apec Việt Nam 2006 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.
Và tại công ty XQ Hà Nội được đón phu nhân của tổng bí thư kiêm chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, phu nhân của tổng thống Mỹ G.Bush, phu nhân của tổng thống Nga Putin. Đây là dịp nhắc nhở chúng tôi với trách nhiệm của những doanh nghiệp thuần Việt phải có những việc làm có ích hơn cho đất nước Việt Nam.
(Trích báo Kinh Doanh & Tiếp Thị số 542 ngày 13.11.2006)
-----------------------------------------
TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA MỸ ĐÌNH - NƠI ĐÓN TIẾP PHÁI ĐOÀN CẤP CAO APEC

-----------------------------------------

---------------------------------------

---------------------------------------

Tác phẩm: Khúc hát nguồn cội được trang trí tại văn phòng TW Đảng CSVN
---------------------------------------

XQ Hà Nội - Không gian đón tiếp phái đoàn cấp cao APEC
--------------------------------------
PHU NHÂN LÃNH ĐẠO APEC THAM QUAN TRANH THÊU TAY XQ TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM
Sáng 18/11, 10 phu nhân và phu quân của các nhà lãnh đạo APEC đã tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong khoảng 1 giờ. Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà Laura Bush, mặc bộ áo vest màu ghi, luôn nở nụ cười trên môi, tư thế khoan thai nổi bật giữa đám đông.
Những bức tranh thêu tay nghệ thuật về phong cảnh đất nước, tranh chân dung treo trên tường nhà Thái Học của công ty XQ (Đà Lạt) cũng chiếm được cảm tình của các phu nhân. Họ rất thích thú ngắm nhìn bức Phong cảnh quê hương khi mùa lũ về khổ lớn (2,5 m x 3 m).
Phu nhân tổng thống Mỹ luôn gật đầu tán thưởng trước vẻ đẹp của những bức tranh thêu. Một số phu nhân tò mò hỏi hướng dẫn viên những chất liệu nào tạo nên những bức tranh này. Từ những sợi chỉ bằng lụa tơ tằm và chỉ cotton, các nghệ nhân đã tạo nên những bức tranh nghệ thuật - sản phẩm văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Đoàn Loan
(Theo VNExpress)

Bà Laura Bush - Phu nhân tổng thống Mỹ cùng đoàn phu nhân và phu quân của lãnh đạo APEC
đang thưởng lãm các tác phẩm tranh thêu tay XQ
--------------------------------------

Các Phu Nhân Phu Quân trong phái đoàn hội nghị APEC tham quan thưởng lãm các tác phẩm tranh thêu tay XQ
--------------------------------------
MÓN QUÀ CẢM ƠN TRAO ĐẾN ÔNG VÕ VĂN QUÂN - NGƯỜI SÁNG LẬP XQ VIỆT NAM
TỪ BÀ LIU YOUNGQUING - PHU NHÂN TỔNG BÍ THƯ TRUNG QUỐC HỒ CẨM ĐÀO

Quý bà Liu Youngquing - Phu nhân Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch nươc CHND Trung Hoa - Hồ Cẩm Đào
tặng Ông Võ Văn Quân - Người sáng lập XQ Việt Nam
--------------------------------------
Đại sú quán nước CHND Trung Hoa - Ông Hu Qianwen và Lu Jie
tặng Bà Hoàng Lệ Xuân - Người đồng sáng lập XQ Việt Nam
Đời nghệ sỹ con chim trên đỉnh núi
Ngợi ca ngày nắng mới giữa mù sương
Thơ rướm máu bởi hồn thơ u khoát
Rớt xuống trần như lửa cháy tà dương…
--------------------------------------
CUỘC GIAO LƯU GIŨA HOA HẬU HOÀN VŨ VÀ NGHỆ NHÂN XQ NHÂN NGÀY GIỖ TỔ NGHỀ THÊU 12.07.2008

--------------------------------------

Hoa hậu Hoàn Vũ 2007 - Riyo Mori và tranh thêu tay XQ Việt Nam
--------------------------------------

--------------------------------------

--------------------------------------
--------------------------------------

--------------------------------------

ND - Sáng 6-7, tại Khu du lịch Diamond Bay, TP Nha Trang (Khánh Hòa), 80 hoa hậu các nước và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Hoàn vũ 2007 người Nhật Bản Riyo Mori đã có cuộc giao lưu với các nghệ nhân tiêu biểu thêu tranh nghệ thuật của Công ty XQ Việt Nam.
Ðây là một trong những nội dung nằm trong chương trình hoạt động giao lưu của các thí sinh diễn ra từ nay đến đêm chung kết 14-7. Các Hoa hậu đã được chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh thêu độc đáo, mang nhiều giá trị tư tưởng, nghệ thuật và tìm hiểu về nghề thêu tranh truyền thống Việt Nam thống qua sự hướng dẫn, giới thiệu của các nghệ nhân.
Nhân dịp này, Công ty XQ Việt Nam đã trao 81 tác phẩm tranh thêu đặc sắc tặng 80 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Riyo Mori.
(Trích từ báo Nhân Dân)

Các thí sinh hoa hậu Hoàn Vũ 2008 cùng các nghệ nhân bên các tác phẩm tranh thêu
--------------------------------------
CÁC VỊ KHÁCH QUÝ ĐẾN THĂM VÀ BUỘC SƠI CHỈ ƯỚC NGUYỆN CHO NGƯỜI THỢ THÊU XQ

Giáo Sư - Viện Sỹ Đặng Vũ Khiêu - Anh hùng lao động - Nhà văn hóa Việt Nam
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện cho người thợ thêu
--------------------------------------

Ngài Pascal Lamy - Tổng giám đốc WTO đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện cho người thợ thêu
--------------------------------------

Ông Chummaly Xaynhaxon - Tổng Bí Thư Cách Mạng DCND Lào - Chủ Tịch nước Cộng Hòa DCND Lào
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện cho người thợ thêu
--------------------------------------

Ông Bouason Boupphavan - Thủ Tướng Nước CH DCND Lào đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện
tại nhà truyền thống của người thợ thêu
--------------------------------------

Nhà Sử Học Dương Trung Quốc - Tổng thư ký hội khoa học lịch sử Việt Nam
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu
--------------------------------------

Ông Vũ Mão - Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại văn phòng quốc hội nước CH XHCN Việt Nam
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu
--------------------------------------

Ngài Claude Haut - Thị trưởng Thành phố Vaucluse - Pháp đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện
tại nhà truyền thống của người thợ thêu
--------------------------------------

Bà HJ Bambang Yuahoyano - Phu nhân tổng thống nước cộng hòa Indonesia
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu XQ Việt Nam
--------------------------------------

Bà Maria de Luz Dai Guebaza - Phu nhân Tổng Thống Cộng Hòa Mozambique
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu XQ Việt Nam
--------------------------------------

Phu nhân Tổng Thống Uruguay
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu XQ Việt Nam
--------------------------------------

Ông Hunssenin M. Abdullahi - Đại sứ nước Cộng Hòa Hồi Giáo Iran
đến tham quan và buộc chỉ ước nguyện tại nhà truyền thống của người thợ thêu XQ Việt Nam
--------------------------------------
NHẬN ĐỊNH CỦA NHỮNG VỊ KHÁCH DANH DỰ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đến tham quan Tranh Thêu Tay XQ Việt Nam

--------------------------------------

Ông Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng chính phủ nước CH XHCN Việt Nam cùng đoàn đến tham quan XQ Sử Quán

--------------------------------------
Ông Lê Doãn Hợp - Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Thông Tin đang chia sẻ cảm xúc một lần ông đến thăm phòng trưng bày tranh Thêu Tay XQ Đà Lạt
với Ông Võ Văn Quân - Người sáng lập XQ Việt Nam

--------------------------------------

Ông Vũ Mão - UVUBTV Quốc Hội - Chủ Nhiệm UB Đối Ngoại Quốc Hội Nước CH XHCN Việt Nam
cùng đoàn Hạ Nghị Viện Hoàng Gia Thái Lan đến tham quan và giao lưu với Nghệ nhân - Nghệ sỹ XQ

--------------------------------------

Hội sử học Việt Nam do ông Dương Trung Quốc làm trưởng đoàn đến tham quan XQ Sử Quán

--------------------------------------

Tổng Thống ChiLê - Bà Michelle Bachelet đang viêt lưu niệm sau chuyến tham quan ,
thưởng lãm Tranh Thêu Tay của Nghệ nhân XQ Việt Nam tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

--------------------------------------

Hoàng Hậu Malaysia ISTRANA WEGAVE cùng đoàn đén tham quan tranh thêu tay XQ Việt Nam

--------------------------------------
NHỮNG NHẬN ĐỊNH CỦA GIỚI BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH VỀ XQ VIỆT NAM

--------------------------------------

--------------------------------------
NHỮNG THÀNH TÍCH NGHỆ NHÂN - NGHỆ SỸ XQ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

XQ Việt Nam được giới truyền thông bình chọn là một trong sáu gương mặt tiêu biểu tham gia chương trình "Chào xuân 2006 của VTV3"
--------------------------------------

Cúp "Chào Xuân 2006"
--------------------------------------
LỜI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG VÕ VĂN QUÂN
TRONG “LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG THE GUIDE AWARDS”
CỦA THỜI BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2005 TẠI HỘI AN

Lễ trao giải thương The Guide Awards của thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức được trao tặng cho 3 cá nhân:
Ông Võ Văn Quân - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty XQ - Người dã làm phục hưng cho một ngành nghề thêu tay truyền thống dân tộc.
Ông Nguyễn Sự - Phó Bí Thư Thị Ủy Hội An và Ông Paul Stoll - Người khai sinh dự án Con Đường Di Sản.
--------------------------------------
Kính thưa quý vị đại biểu!
Ngày hôm nay tôi về đây, nơi mảnh đất sinh ra tôi, nơi đã nuôi dưỡng bản sắc của người xứ Quảng, cái đã làm nên tôi. Những ngày trước kia, mỗi lần về thăm quê hương mình, đi trên những con đường - nơi mình sinh ra, cũng không gian thân quen đó nhưng cảm giác xa lạ, một cảm giác lãng quên của một con người khi trở về không gian quen thuộc. Những con đường, phố cổ là nơi gặp gỡ giữa cái tôi và cái không phải tôi! Có lẽ đó là một niềm khắc khoải lớn nhất của lãng quên.
Hôm nay, nhận giải này, tại quê hương xứ sở của mình, đó là giải “Sự lãng quên không bao giờ đến”. Không những là lễ trao giải thưởng cho tôi mà đó còn là một lễ suy ngẫm, … ngày hôm qua tôi đã làm gì và mai sau tôi sẽ làm gì cho quê hương mình.
Ngày mà tôi rời quê hương ra đi để tha phương cầu thực, trước khi đi, bà ngoại nói với tôi rằng: “Cháu à! Người xứ Quảng, khi họ mất nhẫn thì còn ngón tay, mất áo quần họ còn thân thể, nhưng mất ước mơ và hy vọng là mất tất cả kể cả bản thân mình. Cháu nhớ một điều: “Người xứ Quảng lao động cật lực không bao giờ chết”. Đó là một vết sẹo mãi trong lòng của tôi và quê hương.
Cho đến bây giờ và hôm nay đứng trên đây, với giải này, tôi xin gởi đến bà của tôi, mẹ của tôi, người dân quê tôi, con sẽ không bao giờ quên nội, quên ngoại.
Kính thưa quý vị và thưa tất cả những người thợ thêu có mặt ở dưới và mấy ngàn người thợ thêu XQ trên khắp đất nước này, xin quý vị cho tôi được nói một lời với người thợ thêu:
Thưa các chị, các em! Lịch sử nghề thêu của chúng ta không một di sản nào để lại, không đóng một vai trò trong yếu tố tạo nên bản sắc của người phụ nữ, đó là một điều mặc cảm, hổ nhục trong ngành nghề thêu. Nhưng hôm nay, điều đó không còn tồn tại, vì giải thưởng này là giải bảo tồn phát huy của một ngành nghề truyền thống. Tôi thay mặt các chị các em để nhận điều vinh dự này, có nghĩa là nhận lại niềm tin, niềm tự hào của nghề mình là một nguồn động viên, chia sẻ của người thợ thêu đi tìm lại tên của mình, tìm lại quê hương xứ sở của mình.
Chúng ta sẽ không còn một cảm giác, một đoàn tàu phát triển đi lên mà bỏ lại mình trên sân ga. Để hôm nay có được điều này, tôi và những người thợ trong nghề thêu đã có những người bạn tạo cho ngành nghề chúng tôi niềm vinh dự ấy. Để tỏ lòng cảm ơn chân thành, cho phép tôi lẩn thẩn một chút để đọc câu thơ.
Hứa rằng:
“Giữ chút hương cho non xanh
Mai sau đón bạn thị thành về chơi”
Và chúng tôi xin gởi một lời đến hỏi bạn:
“Ta muốn hỏi tri âm trời lận đận
Khóm cúc già bên dậu nở hoa chưa?”
Xin trân trọng kính chào!
Người sáng lập công ty XQ
VÕ VĂN QUÂN
--------------------------------------

Kỷ niệm chương "Hành trình di sản"
--------------------------------------

Kỷ niệm chương của chương trình " Người đương thời được trao tặng cho ông Võ Văn Quân va bà Hoàng Lệ Xuân trong chương trình ngày 21.01.2005
--------------------------------------

Cúp The Guide Awards từ năm 200 - năm 2006
--------------------------------------

Cúp vàng vì sự nghiệp xanh 2003 do nhà nước Việt Nam phong tặng nhân dịp kỷ niệm 11o năm Đà Lạt hình thành và phát triển
--------------------------------------

Giải Ngôi sao vàng Việt Nam tại hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2002
--------------------------------------

Tranh thêu tay XQ được khách hàng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 2000 - 2005 do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức
--------------------------------------

Nghệ nhân Hoàng Lệ Xuân là một trong 10 nghệ nhân tài hoa được nhà nước Việt Nam phong tặng
--------------------------------------
CÁC CUỘC TRIỂN LÃM TRANH THÊU TAY XQ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Triển lãm tranh thêu tay XQ ở khách sạn Dawoo - Hà Nội năm 2001
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ ở khách sạn Melia - Hà Nội năm 2002
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ ở khách sạn New World - TP. Hồ Chí Minh năm 2002
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ ở khách sạn Morin - TP. Huế năm 2004
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ tại Thụy Sĩ năm 2000
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ tại Anh Quốc năm 2005
--------------------------------------

Triển lãm tranh thêu tay XQ tại Singapore
--------------------------------------